HOTLINE
0979.20.4567
Cắt khắc CNC, Mica hút nổi,  Gia công chữ Inox QC ĐINH PHAN

Mặt dựng alu trong công trình thi công quảng cáo

2016-08-09 02:43:51

Mặt dựng alu là một dạng bảng hiệu quảng cáo, đã có mặt ở thị trường quảng cáo Việt từ lâu, cùng với mica hút nổi, mặt dựng alu có độ bền cao, có thể nói là song hành cùng thời gian, chất liệu vô cùng bền và khả năng chịu được nhiều loại thời tiết khắc nghiệp cũng như nước ở những vùng trũng và ngập mặn.

mat dung alu 3

Bởi đây là hình thức quảng cáo ngoài trời và nội thất cùng với bảng hiệu quảng cáo chữ inox với gia công chữ inox tinh sảo phổ biến nhất mà hầu hết bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào cũng sử dụng. Do đó nó đã trở thành vật liệu chủ yếu được sử dụng chủ yếu cho các công trình tòa nhà như mái đón alu, làm mái sảnh alu, tấm ốp tường văn phòng, showroom, cây rút tiền ATM và còn nhiều các công trình khác nữa do những ưu điểm của nó.

mat dung alu

Về tính chất nhôm aluminium thường mềm, bền, nhẹ, dẻo, dễ uốn cong hình đặc biệt là khả năng chịu nhiệt lớn gấp 3 lần so với thép, không dễ bắt cháy, chống ăn mòn với khả năng thích ứng cao với các điều kiện môi trường khác nhau vì vậy tuổi thọ của nó rất lớn thường dùng được trong khoảng từ 3-5 năm mà vẫn bền không bị mất màu. Nhìn từ bề ngoài thì nhôm aluminium được ghép bởi 2 lớp nhôm chống ăn mòn với độ dày khoẳng 0.5mm và xen giữa 2 lớp nhôm là nhựa polyethylene với khả năng chống cháy độ dày khoảng 3mm. Tấm nhôm aluminium có màu sắc đa dạng phong phú, đa dạng cho bạn lựa chọn.

Do đó tấm ốp nhôm alu kết hợp cùng hộp đèn ép nổi ngày nay dần được các công ty, cửa hàng, ngân hàng, siêu thị thay thế cho các loại vật liệu như gỗ, thép,…. Đặc biệt loại vật liệu này được ứng dụng trong việc làm biển quảng cáo ngày nay rất nhiều.

mat dung alu 4

Quy trình thi công alu

Bước đầu đó là cần phải tạo khung sương bằng khung sắt thép cớ 20x20mm, dày khoảng từ 0.1mm trở lên. Phải đảm bảo sao cho khung sương chịu được lực khi đưa tấm ốp nhôm alu lên ngoài ra còn phải đảm bảo kiểu dáng, kiến trúc của tấm ốp nhôm. Sau đó là cắt tấm alu sao cho đúng với kích thước ban đầu thiết kế

Cố định tấm alu vào khung sắt bằng keo silicon chuyên dụng sau đó bắt vít cố định tấm alu. Bước hoàn thành cuối cùng đó là dùng băng keo giấy sau đó bơm keo silicon vào tạo đường chỉ khoảng 10mm. Cuối cùng là bóc lớp bảo vệ tấm nhôm aluminium.

mat dung alu 2

Ứng dụng của tấm ốp nhôm aluminium

  • Ốp mặt dựng alu cho cao ốc, vách ngăn văn phòng, tòa nhà, showroom trưng bày,mái hiên, mái đón alu, mái sảnh alu
  • Trang trí tàu thuyền, vỏ máy, cầu thang, mái cây xăng, nhà chờ, cổng chào
  • Làm bảng hiệu quảng cáo alu
  • Ốp alu mặt tiền cho các cửa hàng, siêu thị
  • Có thể ốp mặt dựng alu làm mái đón, mái sảnh cho công ty

 

Bài viết liên quan

Cắt khắc CNC, Mica hút nổi, Gia công chữ Inox QC ĐINH PHAN

Design By: Trung Đan